Chia sẻ

Dưới đây csharpcanban.com sẽ giới thiệu với các bạn 5 phần mềm làm video animation tốt nhất và dễ sử dụng nhất hiện nay được giới làm phim hoạt hình ưa chuộng.

Scratch 1.4 – Phần mềm làm video animation miễn phí và dễ sử dụng

Phần mềm này hoàn toàn miễn phí giúp bạn tạo được các bộ phim hoạt hình, video game… rất phù hợp với những người trẻ yêu thích truyện tranh và muốn tự làm những bộ phim hoạt hình vui nhộn.

Phần mềm làm video animation Scratch có thể dùng để thiết kế các nhân vật có thể nhảy, hát, và tương tác với nhau bằng những hành động đơn giản. Scratch là một ngôn ngữ lập trình đồ họa mã hóa nên dễ dàng sử dụng hơn so với các ngôn ngữ truyền thống.

Khi sử dụng Scratch bạn phải có kiến thức về lập trình. Tuy nhiên, Scratch sử dụng giao diện đồ họa đơn giản cho phép lắp ráp các chương trình giống như trò chơi xếp hình.

Scratch cho phép bạn tạo ra các bộ phim hoạt hình tương đối thú vị, nó hỗ trợ Tiếng việt nên bạn sử dụng sẽ dễ dàng hơn.

Tải về bản cài đặt miễn phí tại đây

Anime Studio Pro 8 – Phần mềm làm video animation 2D

Phần mềm làm phim hoạt hình Anime Studio 8 là sự lựa chọn hoàn hảo đối với các bạn để tạo ra các nhân vật anime, các đoạn giới thiệu, file gif, hình động anime. Các bạn sử dụng phần mềm để thiết kế nhân vật theo ý của mình hoặc sử dụng các icon được thiết kế sẵn trong thư viện, hoặc có thể nhập nguồn hình nào đó, tạo âm thanh, phụ đề…

Tuy vậy, phần mềm Anime Studio 8 phải trả phí cho bản thương mại với giá 199,99 USD, với dung lượng 440,68 MB.

Phần mềm làm video animation Anime Studio 8 rất phù hợp với những người có trí sáng tạo, để tạo ra bộ truyện tranh rồi tiến hành làm phim hoạt hình. Tuy nhiên, giá thành của nó còn khá cao so với mức thu nhập của người Việt Nam.

Bạn có thể tải về dùng thử tại đây

Stickman 5.6 : Làm video animation dễ dàng

Phần mềm Stickman 5.6 có giao diện đẹp, dễ sử dụng cho phép bạn điều khiển nhân vật hoạt hình của mình một cách dễ dàng. Stickman 5.6 dùng để tạo ra những bộ phim hoạt hình ấn tượng, con vật ngộ nghĩnh hoặc những trò chơi hay các video âm nhạc. Phần mềm được tích hợp các công cụ hỗ trợ chuyển đổi định dạng dữ liệu sang định dạng AVI hay Flash.

Phần mềm này yêu cầu người dùng trả phí là 10 USD. Đây là cái giá quá rẻ cho một phần mềm chất lượng.

Mời bạn tải về dùng thử tại tại đây

Flip Boom Doodle: Phần mềm làm video animation rất thú vị

Flip Boom Doodle là phần mềm làm video animation thú vị, nó sở hữu một kho dữ liệu các mẫu thiết kế có sẵn, để hỗ trợ người dùng trên mọi công đoạn để tạo ra một video sáng tạo.

Ưu điểm của Flip Boom Doodle là có đầy đủ các công cụ để người dùng tự thiết kế một đoạn phim hoặc một bộ phim hoạt hình như ý. Với mức giá chỉ 29$, Flip Boom Doodle chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Tải về bản dùng thử ở đây

Toon Boom Digital Pro : Thiết kết tạo video animation chuyên nghiệp

Phần mềm Toon Boom Digital Pro dùng để làm phim hoạt hình chuyên nghiệp, nó bao gồm một thư viện hiệu ứng khổng lồ, tích hợp các công cụ tiên tiến nhất hiện nay, phục vụ tốt cho việc tạo ra không gian 3D, kèm theo hướng dẫn. Mặc dù vậy, bản thương mại của phần mềm này có giá lên tới 799$.

Các bạn có thể download để trải nghiệm tại đây.

Lời kết:

Trên đây là 5 phần mềm làm video animation trả phí và miễn phí. Các bạn có thể tải về cài đặt để tìm hiểu về chức năng của chúng nhé. Chúc các bạn thành công.


Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *